บทความ

มาทำความรู้จัก Loft Style กัน

โพสต์เมื่อ 22 มิย. 2561

       Loft Style (ลอฟท์ สไตล์) มีต้นกำเนิดมาจากย่าน SoHo ในเมือง New York ซึ่งเป็นช่วงที่อยู่ในช่วงยุคปฏิวัติอุตสาหกรรมก่อนสงครามโลกครั้งที่ 2 จะเกิดขึ้น ในแถบนี้จะมีโรงงานอุตสาหกรรมรวมถึงโกดังเก็บสินค้าต่างๆ อยู่อย่างมากมาย แต่ภายหลังสงครามโลกสงบลง โรงงาน และโกดังเหล่านี้ได้ถูกทิ้งร้างไม่สามารถใช้ประโยชน์ได้ ในเวลาต่อมาได้มีกลุ่มคนที่ไม่สามารถซื้อ หรือเช่าที่อยู่อาศัยในเมืองได้ด้วยราคาที่แพง จึงเกิดแนวคิดที่จะดัดแปลงโรงงาน และโกดังเก่ามาเป็นที่อยู่อาศัย

     แนวคิดหลักของ ลอฟท์ สไตล์ คือเน้นพื้นที่กว้างขวาง ไม่นิยมกั้นเป็นห้องๆ จะใช้เพียงเฟอร์นิเจอร์มากั้นแยกส่วนออกเป็นห้องต่างๆ เพดานสูง ถ้ามีโครงสร้างเหล็ก ปูนเปลือย ปูนขัดมัน อิฐเปลือย ก็ยิ่งดี เพราะแนวนี้จะเคารพในวัสดุที่มีอยู่ก่อนหน้า เช่น หน้าต่างบานใหญ่ บันไดเหล็ก ท่อสายไฟและท่อน้ำเผยให้เห็นถึงระบบภายใน ที่มีความเท่ห์ แทบไม่ต้องเสริมเติมแต่งอะไรเลย ซึ่งสิ่งเหล่านี้มาพร้อมกับโครงสร้างเดิมอยู่แล้ว

   ตกแต่งภายในเชียงใหม่โดย Pitchdecor&Construction

    ดังนั้นผู้ที่ชื่นชอบสไตล์นี้จึงต้องรับได้กับ วัสดุที่นำมาผสมผสานกันกับวัสดุหรือของเดิมที่มีอยู่แล้ว ซึ่งไม่เน้นถึงความเนี๊ยบ หรูหราและความเรียบร้อยมาก เพราะยังคงใช้ตัวอาคารเดิม(เก่าแต่มีเอกลักษณ์) มาเป็นส่วนประกอบในการตกแต่งภายใน

ตั้งศาลพระภูมิยังไงให้เฮงๆ ปังๆ

โพสต์เมื่อ 07 มิย. 2561

ความเชื่อกับคนไทยเหมือนเป็นของคู่กันมาช้านาน เวลาซื้อบ้านใหม่หรือจะเปิดออฟฟิศใหม่ก็ตั้งมีการตั้งศาลพระภูมิ ศาลตายาย เพื่อให้ช่วยคุ้มครองปกปักรักษาคนในครอบครัว ในบริษัท ให้อยู่เย็นเป็นสุข วันนี้เราเลยเอาข้อแนะนำเล็กๆ น้อยๆ เผื่อใครกำลังจะตั้งศาลพระภูมิจะได้เป็นแนวทางเสริมเฮงกัน

1. ศาลพระภูมิ ควรตั้งอยู่ในที่โล่งแจ้ง โดยไม่ควรให้เงาของตัวบ้านและต้นไม้มาบัง และไม่ควรตั้งอยู่บนพื้นเดียวกับพื้นบ้าน ศาลที่ตั้งบนพื้นเดียวกับพื้นบ้านได้คือศาลพระพรหมหรือพระนารายณ์เท่านั้น
 2. การตั้งศาลพระภูมิ ควรเว้นระยะห่างจากรั้วบ้านและตัวบ้านพอสมควร และไม่ควรอยู่ใกล้บริเวณห้องน้ำด้วยเพราะถือเป็นบริเวณที่สกปรกและมีกลิ่นเหม็น
3. ควรยกพื้นที่ตั้งศาลให้สูงขึ้นจากพื้นดินประมาณ 1 คืบ (กรณีที่สามารถยกได้) และความสูงของศาลควรให้อยู่เหนือระดับสายตาขึ้นไปเล็กน้อย
4. ควรดูเรื่องทิศทางการหันหน้าศาลให้เหมาะสม เช่น ศาลไม่ควรหันหน้าตรงกับประตูหน้าบ้าน อย่าหันหน้าศาลเข้าบริเวณที่ตั้งของห้องน้ำ และยังมีเรื่องทิศทางที่เหมาะสมและไม่เหมาะสมอีกด้วย ดังนี้

              ทิศที่ควรหันหน้าศาล
*ตะวันออกเฉียงเหนือ
*ทิศตะวันออก
*ทิศตะวันออกเฉียงใต้

              ทิศที่ไม่ควรหันหน้าศาล
*ทิศตะวันตก
*ทิศใต้

              แนะนำเพิ่มเติมอีกเล็กน้อย
1.ในกรณีที่อยู่ในหมู่บ้านหรือชุมชน หากพื้นที่ส่วนกลางมีการ ตั้งศาลพระภูมิ ไว้อยู่แล้ว ไม่จำเป็นต้องตั้งศาลพระภูมิในบ้านก็ได้ แต่ถ้าอยากตั้งเพิ่มอีกก็ไม่มีปัญหาเช่นกัน
2.ควรตั้งแค่ศาลใดศาลหนึ่ง เช่น ถ้าตั้งศาลพระภูมิแล้วก็ไม่จำเป็นต้องตั้งศาลตายายเพิ่มอีกควรหมั่นดูแล เปลี่ยนของไหว้ตลอด อย่างน้อยเฉพาะวันพระก็ได้
3.ดูฤกษ์วันในการตั้งศาลให้ดี ซึ่งในแต่ละเดือนจะมีวันที่ห้ามตั้งศาล เช่น เดือน 2 ห้ามตั้งศาลวันพุธและวันศุกร์ เวลาที่ควรตั้งศาลพระภูมิคือ ช่วงเช้าหรือก่อนดวงอาทิตย์ตกดิน
4.เจ้าของบ้านสามารถตั้งศาลพระภูมิเองได้ แต่โดยปกติจะให้พราหมณ์หรือผู้รู้เป็นผู้ประกอบพิธี

ตกแต่งภายในเชียงใหม่ โดย  PITCHDECOR&CONSTRUCTION

ตลาดนัดจตุจักรกทม. แหล่งรวมของตกแต่งบ้าน

โพสต์เมื่อ 24 กย. 2560

ตลาดนัดจตุจักรกทม. แหล่งรวมของตกแต่งบ้าน พูดถึงของใช้ของตกแต่งบ้านเรามักนึกถึงโฮมโปร บุญถาวร ห้างร้านต่างๆ ฯลฯ เพราะมันสดวกต่อการหาที่จอดรถ แอร์เย็นสบาย มีร้านกาแฟให้นั่งพักเมื่อเดินหาของใช้จนเมื่อย จริงๆแล้วของใช้ต่างๆที่เราเห็นในห้างที่กล่าวมานั้นล้วนแล้วเป็นของประดับตกแต่งที่มีขายทั่วไปในท้องตลาด แต่ในวันนี้เราจะมาพูดถึงจตุจักรแหล่งรวมสินค้าตกแต่งภายในบ้าน ที่แม้แต่คนต่างจังหวัดอย่างคนเชียงใหม่ยังต้องไปเดินเลือกซื้อหาเอง เพื่อนำมาจัดวางพร็อพในห้องต่างๆ เนื่องจากสินค้าบางตัวไม่มีในพื้นที่ จตุจักรจึงเป็นแหล่งรวมสินค้าทุกอย่างที่มีดีไซน์เก๋ ชิกๆ แฮนด์เมด เหมาะกับคนทุกวัยที่ชอบตกแต่งบ้านไม่ว่าจะเป็นดีไซน์เนอร์เองที่ต้องไปเลือกซื้อของตกแต่งภายในโรงแรม บ้าน สำนักงาน จากที่นี่ เพราะมีของตกแต่งตามที่อยากได้ หรือใกล้เคียงกลับที่นำเสนอให้ลูกค้าไป ถึงแม้สินค้าที่เราต้องการจะไม่ตรงวัตถุประสงค์ แต่มักเกิดไอเดียใหม่ๆในสมองขึ้นอยู่เสมอ ผสมผสานเรื่องราวกับความชอบของลูกค้าที่เห็นของตกแต่งบ้าน จึงเป็นการนำไอเดียของดีไซน์เนอร์มาผสมกับความชอบลูกค้าได้อย่างลงตัว ตกแต่งภายในเชียงใหม่โดย PITCHDECR & CONSTRUCTION

แหล่งรวมเฟอร์นิเจอร์สำหรับตกแต่งห้องมากมายเพื่อคุณ

โพสต์เมื่อ 05 สค. 2560

วันนี้ บริการออกแบบตกแต่งภายใน เว็บของเราขอนำเสนอข้อมูลเกี่ยวกับ อิเกียแหล่งรวมเฟอร์นิเจอร์สำหรับตกแต่งห้องมากมายเพื่อคุณ หลายๆคนนั้นมีแพลนแต่งห้องแล้วแต่ยังไม่มีแหล่งสำหรับเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์กันเลย

วันนี้เราขอนำเสนอแหล่งสำหรับเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ดีๆกันดีกว่าสำหรับใครที่อยู่โซนบางนาตราดแล้วละก็ ไปง่ายเลย เป็นแหล่งหาซื้อเฟอร์นิเจอร์ในไทยที่ง่าย หรือถ้าใครที่อยากจะเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ผ่านระบบออนไลน์ของอิเกียก็ได้ ที่ที่เราจะแนะนำนี้ก็คืออิเกียค่ะเป็นแหล่งเฟอร์นิเจอร์ที่รวบรวมเฟอร์นิเจอร์มากมายให้คุณนั้นสามารถเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์สำหรับตกแต่งห้องได้โดย ที่อิเกียนั้นเขาจะจัดโซนเป็นห้องๆเลยเอาไว้ให้คุณนั้นเนรมิตหรือสร้างไอเดียในการตกแต่งห้องของคุณเองได้หรือจะลองเลือกใช้บริการรับออกแบบตกแต่งภายใน ให้เขาช่วยคิดแนวทางการแต่งห้องก็ได้ค่ะ

ทำโมบายแต่งห้องเก๋ๆเองง่ายๆ คุณก็สามารถทำเองได้

โพสต์เมื่อ 05 สค. 2560

วันนี้ บริการออกแบบตกแต่งภายใน เว็บของเราขอนำเสนอข้อมูลเกี่ยวกับ ทำโมบายแต่งห้องเก๋ๆเองง่ายๆ คุณก็สามารถทำเองได้ สำหรับเรื่องแต่งห้องที่เรานั้นจะมาอัพเดตกันในวันนี้เราขอนำเสนอเรื่อง โมบายค่ะ

สำหรับโมบายนั้นตอนเด็กๆเชื่อว่าครูหรืออาจารย์ที่โรงเรียนคงจะสอนให้ทำกันทุกๆคน อาจจะไม่สวยมากมายนักหรือว่า ดูเบสิคไปหน่อยแต่ก็ออกมาหน้าตารูปร่างเป็นโมบายในระดับนึงละนะก่อนอื่นวันนี้เราจะมานำเสนอเรื่องการตกแต่งห้อง โดยใช้โมบายกันค่ะเป็นการตกแต่งห้องสุดประหยัดแบบง่ายๆไม่ต้องลงทุนลงเงินเยอะๆหรือว่าใช้เงินจำนวนมากๆเยอะๆในการไปหาซื้อเฟอร์นิเจอร์แพงๆ ในการไปเลือกซื้อสินค้าแพงๆเพื่อมาตกแต่งหรือว่ามาประดับห้องเลย เพราะคุณนั้นสามารถตกแต่งห้องด้วยโมบายประดับได้ง่ายๆ สำหรับวันนี้โมบายที่เรานั้นจะมาแนะนำกันนั้นเราขอนำเสนอเรื่องโมบาย